Trường tiểu học Võng Xuyên A

Địa chỉ: Xã Võng Xuyên - Huyện Phúc Thọ - Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433.848564

Trường Tiểu học Võng Xuyên A được thành lập từ năm 1989 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS xã Võng Xuyên. Tháng 05/2001 trường đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1 (1996-2000). Hiện nay nhà trường được sử dụng khuôn viên  với 9220 m2 với các khối nhà học được xây dựng khang trang, sân trường rộng rãi có cây xanh thoáng mát. Hệ thống tổ chức của nhà trường gồm: Cấp uỷ, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn.

Với nhận thức “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội.  Cán bộ, giáo viên nhà trường luôn có ý thức nâng cao vai trò, trách nhiệm của người thầy trong thời đại mới. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự say mê, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bằng các biện pháp trong quản lí dạy học, sự phối hợp giữa chuyên môn với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự hỗ trợ của cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với sự lãnh đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT Phúc Thọ, trường TH Võng Xuyên A đã cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong những chặng đường xây dựng và phát triển. Cụ thể trong 5 năm học vừa qua, bằng sự nỗ lực phấn đấu của cả thầy và trò, trường tiểu học Võng Xuyên A đã gặt hái được những thành tích sau đây:

- Chủ tịch UBND Thành phố  Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc năm học 2016 - 2017.

- Chủ tịch UBND Huyện Phúc Thọ tặng giấy khen Tập thể Lao động Tiên tiến năm học 2014 - 2015. Đã có nhiều thành tích trong công tác TDTT năm học 2016 và năm học 2018 - 2019. Đã có nhiều thành tích thực hiện cuộc vận động sáng tác các tác phẩm VHNT tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

- Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng bằng khen: Đã thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019.

- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ tặng giải C Hội thi Thiết bị Đồ dùng dạy học tự làm ngành GD&ĐT năm học 2015 - 2016; tặng giấy khen: Đạt thành tích tốt trong công tác chỉ đạo Hội thi GVDG cấp TP năm học 2015 - 2016; tặng giấy khen: giải Ba Gian trưng bày sản phẩm tham gia ngày hội CNTT ngành GD&ĐT huyện Phúc Thọ lần IV.

- Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen: Đã tham gia hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" cấp Thành phố năm 2015.

- Các tổ chức trong và ngoài nhà trường như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Đội TNTP liên tục nhận được các bằng khen, giấy khen từ các tổ chức Công đoàn, Đoàn. Đội cấp trên.

          Trong quá trình xây dựng và phát triển, bề dày thời gian chưa phải là dài, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn so với nhiều trường tiểu học khác, nhưng những thành quả ban đầu của trường đã khẳng định được vị thế của nhà trường, tạo được sự tin cậy trong lòng nhân dân và các bạn đồng nghiệp gần xa, là điểm sáng về giáo dục đào tạo của quê hương Võng Xuyên anh hùng.

 

                                                                                              Hiệu trưởng

 

 

                                                                                          Bùi Thị Ngọc Tú